Ấn Độ lên kế hoạch 10 tỷ usd cho các nhà sản xuất chip toàn cầu của Woo

192

Bộ trưởng Công nghệ Ashwini Vaishnaw cho biết Ấn Độ đã phê duyệt kế hoạch khuyến khích trị giá 10 tỷ USD (khoảng 76.090 Rs) để thu hút các nhà sản xuất màn hình và bán dẫn, như một phần của nỗ lực ngày càng sâu rộng nhằm thiết lập quốc gia này thành một trung tâm sản xuất điện tử toàn cầu.

Theo kế hoạch, chính phủ sẽ mở rộng hỗ trợ tài chính lên đến 50% chi phí của dự án cho các nhà chế tạo màn hình và chất bán dẫn đủ điều kiện, chính phủ cho biết trong một tuyên bố.

“Chương trình sẽ mở ra một kỷ nguyên mới trong sản xuất điện tử bằng cách cung cấp gói khuyến khích cạnh tranh toàn cầu cho các công ty sản xuất chất bán dẫn và sản xuất màn hình cũng như thiết kế”, tuyên bố của chính phủ cho biết.

Động lực này diễn ra khi một số công ty tìm cách đa dạng hóa các cơ sở sản xuất của họ bên ngoài Trung Quốc do cuộc chiến thương mại đang diễn ra giữa Washington và Bắc Kinh và là một dấu hiệu Ấn Độ đang cố gắng nâng cao chuỗi giá trị điện tử.

Kế hoạch khuyến khích sản xuất chất bán dẫn của chính phủ được đưa ra vào thời điểm các nhà sản xuất ô tô và công ty công nghệ trên thế giới đang phải vật lộn với tình trạng thiếu chip toàn cầu.

Bộ trưởng Bộ Công nghệ Ashwini Vaishnaw đã nói trong một cuộc họp báo rằng kế hoạch này sẽ giúp phát triển “hệ sinh thái bán dẫn hoàn chỉnh – từ thiết kế chip bán dẫn đến chế tạo, đóng gói và thử nghiệm chúng trong nước”.

Chính phủ cho biết họ kỳ vọng kế hoạch này sẽ tạo ra khoảng 35.000 vị trí chất lượng cao, 100.000 việc làm gián tiếp và thu hút đầu tư trị giá 1.67.000 Rs.

Chính phủ của Thủ tướng Narendra Modi đã cung cấp các ưu đãi khoảng 30 tỷ USD (tương đương 2.28.280 Rs) để kêu gọi một số nhà sản xuất điện tử lớn nhất thế giới thành lập cửa hàng ở Ấn Độ và mang lại lợi nhuận cho ngành công nghiệp trong nước.

Sự thúc đẩy đã giúp Ấn Độ trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ hai thế giới sau Trung Quốc.

Nó cũng đã giúp Ấn Độ giành được cam kết đầu tư từ Foxconn, Wistron và Pegatron-ba nhà sản xuất hợp đồng hàng đầu của Apple.

A Gururaj, giám đốc điều hành của nhà sản xuất theo hợp đồng Ấn Độ Optiemus Electronics cho biết: “Kế hoạch của chính phủ sẽ giúp mang lại công nghệ tiên tiến, nhiều việc làm và đầu tư lớn hơn vào Ấn Độ”. Nó cũng sẽ giúp cắt giảm nhập khẩu công nghệ đắt tiền. ”

Tập đoàn Tata, một trong những tập đoàn lớn nhất của Ấn Độ, đang mạo hiểm kinh doanh chất bán dẫn và đang đàm phán với ba bang để đầu tư lên tới 300 triệu USD (khoảng 2.280 Rs) để thiết lập một đơn vị lắp ráp và kiểm tra chip.

Pencil

 

Comments are closed here.