Apple MacBook Pro, iPad Pro được gợi ý đến tính năng chip 5nm

129

MacBook Pro và iPad Pro, đang được sản xuất hàng loạt trong năm nay, đã được gợi ý là không sử dụng công nghệ chip 3nm.

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, cả hai thiết bị của Apple đều được trang bị chip 5nm mới. Anh ta đã gợi ý điều này lần đầu tiên vài ngày trước đó. Nhà phân tích cũng cho biết thêm rằng các mẫu MacBook Pro 14 inch và 16 inch với bộ vi xử lý mới sẽ được sản xuất hàng loạt vào quý 4 năm 2012.

Kuo đã nhắc lại lời khuyên trước đó của mình rằng MacBook Pro và iPad sắp tới sẽ được sản xuất hàng loạt vào quý 4 năm 2022 (4Q22). Ông cũng gợi ý rằng có thể các mẫu MacBook Pro 14 inch và 16 inch của Apple có thể đi kèm với “nút nâng cao 5nm”. Điều này có nghĩa là những chiếc máy tính xách tay mới này sẽ có cùng một chip M2 dưới mui xe dành cho MacBook Pro (2022) và MacBook Air (2022).

Các nhà phân tích được cho là có sự bất đồng về công nghệ chip mà Apple sẽ sử dụng để cung cấp năng lượng cho iPad Pro và MacBook Pro sắp tới. Đây là nơi Kuo đã nhắc lại tuyên bố của mình rằng các mô hình có thể đi kèm với chip 5nm. Anh ấy giải thích lý do cho điều này trên Twitter rằng, “EMS phải mua linh kiện chậm nhất từ ​​tháng 10 cho các sản phẩm sẽ được sản xuất hàng loạt vào quý 4 năm 22, nhưng chip 3nm sẽ không có sẵn cho đến tháng 1 năm 2023. Vì vậy, tôi nghĩ rằng MacBook Pro và iPad mới Pro, sẽ đi vào sản xuất hàng loạt vào quý 4 năm 22, sẽ sử dụng bộ vi xử lý 3nm mới nhưng không chắc chắn. ”

Một tháng trước, Mark Gurman của Bloomberg đã tuyên bố rằng máy tính xách tay MacBook Pro với chipset M2 Pro và M2 Max cũng như màn hình 14 inch và 16 inch sẽ được tung ra vào khoảng giữa mùa thu năm 2022 và mùa xuân năm 2023. Gurman cũng đã lưu ý rằng “nó khó có thể dự đoán chính xác khi nào những thứ này sẽ lên kệ hàng. ”

Thông tin ban đầu về sự ra mắt của những chiếc máy tính xách tay này được đưa ra vào đầu năm nay khi Gurman tuyên bố rằng Apple đang làm việc trên tổng cộng 9 máy tính để bàn và máy tính xách tay với các biến thể khác nhau của bộ xử lý M2, bao gồm M2 Pro và M2 Max.

Pencil

 

Comments are closed here.