Bản cập nhật mới của Microsoft Edge giúp kéo dài tuổi thọ pin

296

Các bản cập nhật Microsoft Edge mới đi kèm với một loạt các tiện ích, bao gồm một tính năng mới giúp giảm đáng kể sự phụ thuộc của trình duyệt vào CPU và RAM. Điều này có nghĩa là Edge mới được tinh chỉnh có thể sẽ ít hao pin hơn bình thường.

Ảnh minh họa

Ngoài đặc quyền về chế độ hiệu quả mới, bản cập nhật Edge cũng bổ sung các tính năng mới sẽ làm hài lòng những người mua sắm trực tuyến săn giá hời và những người dùng chú trọng đến bảo mật.

Bản cập nhật Microsoft Edge mới kéo dài tuổi thọ pin, thêm tính năng giám sát mật khẩu và hơn thế nữa. Tính năng chế độ hiệu quả nói trên bắt đầu hoạt động khi pin của bạn yếu; Edge sẽ tiêu tốn ít tài nguyên hệ thống hơn, cho phép bạn tận dụng tối đa thời gian chạy pin của mình. Tuy nhiên, Microsoft cảnh báo rằng lợi ích của tính năng này khác nhau tùy thuộc vào cách sử dụng và tác vụ trình duyệt của người dùng.

Bạn có thể bật chế độ hiệu quả (Efficiency Mode) bằng cách điều hướng đến Cài đặt (Setting) và nhấp vào Hệ thống và Hiệu suất (System and Performance). Trong Tối ưu hóa hiệu suất, bạn có thể chọn thời điểm bạn muốn chế độ hiệu quả hoạt động: Never, Always, Unplugged or Unplugged (Low Battery).

Mặc dù Microsoft đang thực hiện những bước nỗ lực để giúp tiết kiệm pin của bạn, nhưng họ cũng đang nỗ lực triển khai một tính năng mới giúp bạn tiết kiệm tiền. Gã khổng lồ công nghệ có trụ sở tại Redmond đang bổ sung một công cụ theo dõi giá tích hợp để giúp người mua sắm theo dõi sự tăng và giảm giá.

Phó Chủ tịch Công ty của Microsoft, Liat Ben-Zur cho biết “… Bạn chỉ cần dùng trình duyệt như bình thường và Microsoft Edge sẽ cho bạn biết nếu bất kỳ mặt hàng nào bạn xem gần đây có thay đổi về giá hay không, điều này giúp loại bỏ việc phải tự kiểm tra lại từng sản phẩm, đặc biệt là trong những ngày lễ khi danh sách mua sắm trực tuyến của bạn có thể rất dài.”

Ngoài ra, công cụ so sánh giá cũng sẽ xuất hiện trên phiên bản Edge dành cho Android.

Trong khi mua sắm trực tuyến, bạn cũng sẽ muốn đảm bảo mật khẩu của mình được bảo mật. Nếu không, một tin tặc giống Grinch có thể chiếm đoạt tài khoản của bạn và sử dụng nó cho các hành động độc hại. Đó là lý do tại sao Microsoft đã loại bỏ một trang trong playbook của Google Chrome và giới thiệu tính năng “cập nhật mật khẩu dễ dàng (easy password update)” mới, cho bạn biết liệu thông tin đăng nhập của bạn có bị xâm phạm hay không. Nếu mật khẩu của bạn bị lộ trong một vụ rò rỉ hoặc một số vụ khai thác khác, thì một bản cập nhật mật khẩu dễ dàng sẽ cung cấp một quy trình liền mạch để thay đổi mật khẩu.

Ben-Zur nói “với trình tạo mật khẩu, Microsoft Edge thậm chí sẽ tạo một mật khẩu mới, mạnh cho bạn và lưu mật khẩu đó để tiếp tục theo dõi thay mặt bạn”. Tuy nhiên, tính năng theo dõi mật khẩu chỉ tương thích với một số trang web hạn chế. Microsoft nói rằng họ sẽ triển khai hỗ trợ cho nhiều nền tảng hơn trong những tháng tới.

Pencil

 

Comments are closed here.