Các tính năng của Windows 11 không hoạt động đối với một số người dùng do chứng chỉ hết hạn

270

Các tính năng của Windows 11 bao gồm Snipping Tool cũng như bàn phím cảm ứng, nhập liệu bằng giọng nói và bảng biểu tượng cảm xúc không có sẵn để sử dụng cho một số người dùng do chứng chỉ đã hết hạn, Microsoft đã thông báo qua một tài liệu hỗ trợ.

Công ty Redmond đã vá vấn đề ở một mức độ nào đó bằng cách phát hành bản cập nhật tùy chọn. Tuy nhiên, nó vẫn chưa giải quyết hoàn toàn sự cố chứng nhận và đưa các tính năng bị ảnh hưởng của nó bao gồm cả Snipping Tool trở lại. Số lượng chính xác người dùng Windows 11 bị ảnh hưởng do sự cố vẫn chưa được cung cấp.

Microsoft cho biết bắt đầu từ ngày 1 tháng 11, một số người dùng Windows 11 không còn có thể sử dụng các ứng dụng và tính năng Windows tải sẵn do sự cố với chứng chỉ kỹ thuật số hết hạn vào ngày 31 tháng 10. Các thành phần bị ảnh hưởng do sự cố bao gồm Công cụ Snipping, trang tài khoản và trang đích trong ứng dụng Cài đặt, menu Bắt đầu ở chế độ S, bàn phím cảm ứng, nhập liệu bằng giọng nói, bảng biểu tượng cảm xúc, giao diện người dùng Trình chỉnh sửa phương thức nhập (IME UI) và Bắt đầu cũng như Mẹo.

Để khắc phục một phần sự cố, Microsoft đã phát hành bản vá tùy chọn KB5006746. Nó giải quyết vấn đề chứng nhận với các tính năng bao gồm bàn phím cảm ứng, nhập liệu bằng giọng nói, bảng biểu tượng cảm xúc và giao diện người dùng IME. Tuy nhiên, nó không giải quyết sự không có sẵn của các tính năng bao gồm Công cụ Snipping và các phần tử ở chế độ S mode.

Riêng đối với Snipping Tool, Microsoft đã khuyến nghị sử dụng quy trình chụp ảnh màn hình truyền thống, trong đó bạn cần nhấn phím Print Screen trên bàn phím và dán ảnh chụp màn hình vào tài liệu của mình. Công ty cũng đã hứa sẽ mang đến một “giải pháp ngắn hạn” để khắc phục các vấn đề của Snipping Tool và S mode.

Như The Verge lưu ý, một số người dùng bị ảnh hưởng đã có thể giải quyết vấn đề chứng nhận bằng cách thay đổi ngày hệ thống trở lại 30 tháng 10. Bạn cũng có thể sử dụng bản vá KB5006746 bằng cách tải xuống bản cập nhật tùy chọn theo cách thủ công thông qua Windows Update.

Các vấn đề mới nhất ảnh hưởng đến người dùng Windows 11 xảy ra chỉ vài tuần sau khi Microsoft phát hành Windows 11 Build 220000.282 để giải quyết một lỗi ảnh hưởng đến hệ thống dựa trên bộ xử lý AMD Ryzen.

Pen

 

Comments are closed here.