Đài Loan tự tin về vị thế của mình trong thị trường chất bán dẫn

86

Đài Loan là nhà sản xuất chip lớn, là quê hương của Taiwan Semiconductor Manufacturing (TSMC), nhà sản xuất chip theo hợp đồng lớn nhất thế giới.

“Vị trí chủ chốt” của Đài Loan trong việc sản xuất chất bán dẫn sẽ không bị lung lay và sản xuất trên hòn đảo này là cách làm hiệu quả nhất, Bộ Kinh tế cho biết hôm thứ Sáu trước việc Quốc hội Mỹ thông qua một đạo luật lớn về chip mới.

Hạ viện Hoa Kỳ đã thông qua đạo luật sâu rộng nhằm trợ cấp cho ngành bán dẫn trong nước khi ngành này cạnh tranh với các nhà sản xuất Trung Quốc và nước ngoài khác.

Đài Loan là nhà sản xuất chip lớn, có trụ sở của Taiwan Semiconductor Manufacturing Co Ltd (TSMC), nhà sản xuất chip theo hợp đồng lớn nhất thế giới, cũng đang đầu tư 12 tỷ USD (khoảng 95.000 Rs) vào một nhà máy mới ở Arizona.

Bộ Kinh tế lưu ý rằng rất “vui khi thấy” các công ty Đài Loan có thể tiếp cận “các nguồn lực trên mặt đất” khi họ hoạt động trên khắp thế giới và thiết lập mối quan hệ tốt đẹp trong chuỗi cung ứng của Hoa Kỳ.

Đồng thời, Đài Loan là một trung tâm sản xuất chất bán dẫn toàn cầu tiên tiến với mô hình sản xuất linh hoạt và cạnh tranh nhất.

“Sau 50 năm không ngừng đổi mới, đầu tư và nhiều thế hệ tài năng, hiệu quả sản xuất chất bán dẫn, tính toàn vẹn của chuỗi cung ứng và năng lượng đổi mới của đất nước chúng tôi luôn đứng đầu thế giới, và vị trí chủ chốt của Đài Loan về chất bán dẫn sẽ không bị lung lay.”

Đài Loan luôn là đối tác của thế giới, thể hiện qua những nỗ lực của họ nhằm giảm bớt các vấn đề trong chuỗi cung ứng chip ô tô và mô hình sản xuất chất bán dẫn “sản xuất tại Đài Loan” là cách hoạt động hiệu quả và đáng tin cậy nhất.

“Dù trong quá khứ, hiện tại hay tương lai, Đài Loan sẽ tiếp tục đóng vai trò là đối tác không thể thiếu trong chuỗi cung ứng toàn cầu”.

Đài Loan đã muốn chứng tỏ cho Hoa Kỳ, người ủng hộ quốc tế quan trọng nhất của họ vào thời điểm căng thẳng quân sự gia tăng giữa Đài Bắc và Bắc Kinh, rằng họ là một người bạn đáng tin cậy khi cuộc khủng hoảng chip toàn cầu ảnh hưởng đến sản xuất ô tô và điện tử tiêu dùng.

Nhưng chính phủ Đài Loan cũng quyết tâm giữ phần lớn hoạt động sản xuất chip tiên tiến ở trong nước.

Trung Quốc đã vận động hành lang chống lại dự luật bán dẫn của Mỹ, gọi nó gợi nhớ đến “tâm lý Chiến tranh Lạnh” và “đi ngược lại nguyện vọng chung của người dân” ở cả hai nước.

Pencil

 

Comments are closed here.