Dell kỳ vọng lượng PC tồn đọng sẽ tăng trong quý 1 năm 2022

154

Nhu cầu về máy tính cá nhân được thúc đẩy bởi đại dịch đã giúp Dell thu về hàng tỷ đô la doanh số bán hàng trong năm qua.

Nhu cầu về PC

Dell Technologies cho biết họ hy vọng lượng PC tồn đọng sẽ tăng cao trong quý đầu tiên do những hạn chế của chuỗi cung ứng và báo cáo lợi nhuận hàng quý bị hụt, khiến cổ phiếu của hãng giảm 7% trong giao dịch kéo dài.

Nhu cầu về PC được thúc đẩy bởi đại dịch đã giúp công ty thu về hàng tỷ đô la doanh thu trong năm qua. Tuy nhiên, tình trạng thiếu chip toàn cầu đang diễn ra và các vấn đề về chuỗi cung ứng đang gây khó khăn cho Dell khi thời gian dẫn đầu lâu hơn và tình trạng thiếu bộ phận đã dẫn đến chi phí vận chuyển và linh kiện cao hơn.

Công ty kiếm được 1,72 đô la (khoảng 130 Rs) trên mỗi cổ phiếu trên cơ sở đã điều chỉnh, thấp hơn ước tính của Phố Wall là 1,95 đô la (khoảng 146 Rs), theo dữ liệu IBES từ Refinitiv. Cổ phiếu của Dell có trụ sở tại Texas đóng cửa giảm 1% vào thứ Năm. Họ đang giao dịch ở mức 51,89 đô la (khoảng 3.900 Rs.) Trong giao dịch kéo dài.

Giám đốc tài chính Tom Sweet cho biết: “Chúng tôi kỳ vọng opex (chi phí hoạt động) trên doanh thu sẽ cao hơn một chút so với năm tài chính 22 khi chúng tôi đầu tư vào hoạt động kinh doanh.

Tuy nhiên, doanh thu đã tăng 16% lên 27,99 tỷ đô la (khoảng 210553,37 crore Rs) trong quý 4 để đánh bại kỳ vọng của các nhà phân tích và dự báo về doanh thu và lợi nhuận trong quý đầu tiên cao hơn ước tính.

Trong ba tháng tính đến ngày 28 tháng 1, doanh thu đã tăng 1/4 tại nhóm giải pháp khách hàng của Dell – mảng kinh doanh bao gồm máy tính để bàn, máy tính xách tay và máy tính bảng.

Vào tháng 11, công ty đã hoàn thành việc chia tách đơn vị điện toán đám mây VMware Inc, trong đó họ sở hữu 81% cổ phần. Dell đã cho biết VMWare sẽ trở thành một công ty đại chúng độc lập.

Pencil

 

Comments are closed here.