Intel cho biết sắp đạt được thỏa thuận trị giá 6 tỷ đô la để mua chất bán dẫn tháp

145

Một nguồn tin am hiểu về vấn đề này cho biết, Intel sắp mua công ty Tower Semiconductor của Israel với giá khoảng 6 tỷ USD (khoảng 45.275 Rs), khi công ty Mỹ đang tìm cách thúc đẩy chiến lược hợp đồng sản xuất chip cho các doanh nghiệp khác.

Việc mua lại tiềm năng sẽ tăng cường sự hiện diện của Intel trong không gian do TSMC có trụ sở tại Đài Loan, nhà sản xuất chip theo hợp đồng lớn nhất thế giới, thống trị. Nó cũng đến vào thời điểm sự thiếu hụt chất bán dẫn toàn cầu đã cản trở việc sản xuất mọi thứ từ điện thoại thông minh đến ô tô.

Tower Semiconductor, có cổ phiếu của Mỹ tăng 53% trong giao dịch mở rộng, chuyên về chip tương tự được sử dụng trong các ngành công nghiệp ô tô, di động, y tế và hàng không vũ trụ. Nó có giá trị vốn hóa thị trường là 3,6 tỷ đô la (khoảng 27.160 Rs).

Tháng trước, nhà sản xuất chip của Mỹ cho biết họ sẽ đầu tư lên tới 100 tỷ USD (khoảng 7,54,880 Rs) để xây dựng khu phức hợp sản xuất chip lớn nhất thế giới ở Ohio. Động thái này nhằm khôi phục sự thống trị của Intel trong lĩnh vực sản xuất chip và giảm bớt sự phụ thuộc của Mỹ vào các trung tâm sản xuất châu Á.

Theo báo cáo của Wall Street Journal vào tháng 7, Intel cũng đang tìm cách mua GlobalFoundries với giá khoảng 30 tỷ USD (tương đương 2.26.450 Rs), nhưng nhà sản xuất chip này đã công khai vài tháng sau đó.

Sản xuất chip rất tốn kém và khó khăn, vì vậy hầu hết các công ty đều thiết kế hoặc sản xuất. Intel đã mở các nhà máy của mình cho các nhà thiết kế chất bán dẫn đối thủ để dàn trải chi phí.

Cổ phiếu của Intel đã tăng 0,4% sau khi tin tức về thương vụ Tower Semiconductor, được báo cáo lần đầu tiên bởi Wall Street Journal.

Pencil

 

Comments are closed here.