Intel điều chỉnh các ràng buộc để đạt được doanh số kỷ lục vào năm 2021

157

Intel cho biết năm 2021 là một năm kỷ lục về doanh số bán hàng của nhà sản xuất chip này khi họ vượt qua được những hạn chế về nhu cầu và chuỗi cung ứng chưa từng có.

Các nhà phân tích lưu ý rằng công ty có trụ sở tại Mỹ này cũng chứng kiến ​​chi phí tăng và lợi nhuận thu được khi chuyển sang dòng sản phẩm bán dẫn phức tạp hơn.

Giám đốc điều hành Pat Gelsinger của Intel cho biết: “Quý 4 đánh dấu một kết thúc tuyệt vời cho một năm tuyệt vời.
Doanh thu của Intel trong năm ngoái đạt 79 tỷ đô la (khoảng 5,93,445 crore), khoảng 20,5 tỷ đô la (khoảng 1,54,000 crore) trong số đó đã thu được trong ba tháng cuối năm, theo báo cáo thu nhập của nó.

Tuy nhiên, lợi nhuận trong quý là 4,6 tỷ đô la (tương đương 34.555 crore), giảm 21% so với cùng kỳ năm trước.

Tổng lợi nhuận cho năm 2021 đạt 19,9 tỷ đô la (khoảng 1.49.410 Rs), ít hơn khoảng năm phần trăm so với thu nhập ròng trong năm trước.

Năm ngoái được đánh dấu bởi “nhu cầu chưa từng có bị kìm hãm bởi những ràng buộc của chuỗi cung ứng”, dự kiến ​​sẽ tiếp tục kéo dài sang năm sau, Gelsinger cho biết trong một cuộc gọi thu nhập.

Tình trạng thiếu chip máy tính toàn cầu đã ảnh hưởng đến một loạt các ngành công nghiệp từ điện thoại thông minh, máy tính xách tay đến ô tô và thiết bị gia dụng.

Hãng chip khổng lồ của Mỹ là Intel nhận thấy mình là trung tâm của hiện tượng này, được hưởng lợi từ nhu cầu tăng cao nhưng phải đối mặt với những thách thức trong việc sản xuất chất bán dẫn ngày càng phức tạp hơn để thúc đẩy các thiết bị hiện đại.

Intel đã đầu tư rất nhiều vào sản xuất chất bán dẫn ở Hoa Kỳ và Châu Âu trong năm qua, với một chiến lược được công bố gần đây dựa vào việc mở rộng sản xuất nội bộ và tăng cường sử dụng các nhà máy có hợp đồng phụ.

Các nhà lập pháp Mỹ đã nghiên cứu các đề xuất hôm thứ Tư nhằm bắt đầu nghiên cứu và sản xuất công nghệ cao, thúc đẩy cạnh tranh với Trung Quốc và giảm bớt tình trạng thiếu chip máy tính quan trọng trên toàn cầu.

Dự luật “America Competes” của đảng Dân chủ Hạ viện là phiên bản của họ về Đạo luật cạnh tranh và đổi mới trị giá 200 tỷ đô la Mỹ của Thượng viện (khoảng 15,01,640 crore), nhằm giải quyết các nút thắt về nguồn cung.

Nhà phân tích Rob Enderle của Enderle Group cho biết liệu sự ủng hộ của hai đảng phái cần thiết có thể hiện trong một năm bầu cử hay không vẫn còn được xem xét.

“Với hành động chip đang diễn ra trên sàn của Ngôi nhà, chúng tôi rất được khuyến khích”, Gelsinger nói trong cuộc gọi thu nhập.

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã ca ngợi kế hoạch chi 20 tỷ đô la Mỹ (khoảng 1.50.165 Rs) cho một cơ sở bán dẫn mới của Hoa Kỳ, ca ngợi khoản đầu tư “lịch sử”.

Biden đang thúc giục các nhà sản xuất đưa sản xuất trở lại Hoa Kỳ, quốc gia từng là quốc gia đi đầu trong việc sản xuất chip vốn đã trở nên khan hiếm trong thời kỳ đại dịch.

Pencil

 

Comments are closed here.