Intel gỡ bỏ Pentium và Celeron cho Bộ xử lý Intel mới

118

Intel sẽ từ bỏ các thương hiệu CPU đã sử dụng lâu đời của mình, Pentium và Celeron và thay vào đó đã chọn cấu trúc đặt tên Bộ xử lý Intel tiêu chuẩn mới.

Bắt đầu từ năm 2023, các máy tính xách tay chạy bằng Intel sẽ được cung cấp bởi Bộ xử lý Intel, bao gồm nhiều họ công nghệ bộ xử lý.

“Intel cam kết thúc đẩy sự đổi mới để mang lại lợi ích cho người dùng và các dòng vi xử lý cấp thấp của chúng tôi đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao tiêu chuẩn PC trên tất cả các mức giá”, Josh Newman, tổng giám đốc tạm thời của công ty về nền tảng khách hàng di động cho biết.

“Thương hiệu Bộ xử lý Intel mới sẽ đơn giản hóa các dịch vụ của chúng tôi để người dùng có thể tập trung vào việc chọn bộ xử lý phù hợp với nhu cầu của họ.”

Chip Intel Pentium lần đầu tiên được đưa vào PC tiêu dùng vào năm 1993 và chúng ta đã thấy nhiều thế hệ kể từ đó. Chip Celeron được ra mắt vào năm 1998.

Intel tìm cách đơn giản hóa tất cả cấu trúc đặt tên, với “Bộ xử lý Intel” gia nhập các thương hiệu hàng đầu của mình – Intel Core, Intel Evo và Intel vPro.

Ý tưởng đằng sau sự thay đổi này là giúp người tiêu dùng trải nghiệm mua sản phẩm dễ dàng hơn. Tuy nhiên, chủ yếu chỉ là thương hiệu sẽ thay đổi, vì các dòng sản phẩm mà nhà sản xuất chip hướng tới sẽ giữ nguyên phần lớn.

Pencil

 

Comments are closed here.