Microsoft bắt đầu thử nghiệm File Explorer với các tab trong Windows 11

98

Microsoft đã bắt đầu thử nghiệm File Explorer mới trong Windows 11 với các tab cho phép người dùng dễ dàng truy cập đồng thời nhiều vị trí trên PC của họ.

Trải nghiệm File Explorer mới là một phần của Windows 11 Insider Preview Build 25136.

Công ty Redmond đã thử nghiệm các tab trên File Explorer trong Windows 10 vào năm 2018, mặc dù cuối cùng họ đã từ bỏ kế hoạch đó. Ngoài việc thử nghiệm trải nghiệm điều hướng mới, Microsoft đã vô tình cung cấp bản cập nhật lớn tiếp theo của Windows 11 trên các PC không chính thức hỗ trợ hệ điều hành mới nhất. Gã khổng lồ phần mềm đã thừa nhận sai lầm và gọi đó là lỗi.

Microsoft cho biết trong một bài đăng trên blog, Windows 11 Insider Preview Build 25136 đã được giới thiệu với các tab chứa File Explorer.

Ban đầu, Microsoft đã công bố trải nghiệm này vào tháng 4 và hiện đang thử nghiệm nó với Windows Insiders. Nó cho phép người dùng dễ dàng di chuyển từ vị trí này sang vị trí khác trên File Explorer mà không yêu cầu họ mở các cửa sổ khác nhau.

Cùng với hỗ trợ theo thẻ, File Explorer đã nhận được một bố cục được làm mới của ngăn điều hướng bên trái để cung cấp khả năng truy cập dễ dàng vào các thư mục được ghim và thường xuyên sử dụng của bạn. Ngăn bên trái cũng bao gồm các cấu hình đám mây OneDrive của bạn – phản ánh tên của bạn được liên kết với tài khoản.

Microsoft cho biết trong quá trình thử nghiệm, nó không hiển thị các thư mục Đã biết Windows trong phần This PC “để giữ cho chế độ xem đó tập trung cho các ổ đĩa PC của bạn.”

Điều quan trọng cần lưu ý là mặc dù Microsoft đã công bố File Explorer được cập nhật, nhưng nó vẫn chưa có sẵn cho tất cả Người dùng nội bộ Windows trong Kênh phát triển, nhằm nhận được các bản cập nhật tích cực nhất. Điều này là để theo dõi phản hồi từ những người thử nghiệm ban đầu và xem trải nghiệm có sẵn như thế nào trước khi đưa ra tất cả những người thử nghiệm cùng một lúc.
Bản dựng thử nghiệm Windows 11 mới nhất cũng đi kèm với các tiện ích động, nơi bạn sẽ thấy các bản cập nhật trực tiếp ngoài tiện ích thời tiết. Microsoft cho biết họ đang cung cấp các bản cập nhật trực tiếp từ các tiện ích thể thao và tài chính, cũng như các cảnh báo tin tức nóng hổi.

Cũng giống như trải nghiệm File Explorer mới, các tiện ích động bổ sung vẫn chưa khả dụng cho tất cả Người dùng nội bộ Windows trong Kênh phát triển.

Bản phát hành Windows 11 Insider Preview mới cũng bao gồm các bản sửa lỗi cho một số sự cố đã biết và có khả năng cho phép người dùng báo cáo GIF không phù hợp từ bảng biểu tượng cảm xúc. Tuy nhiên, vẫn có một số vấn đề đã biết sẽ được đưa ra nếu bạn cài đặt bản dựng thử nghiệm trên hệ thống của mình.

Microsoft cũng đã bắt đầu thử nghiệm một ứng dụng Notepad được cập nhật bao gồm hỗ trợ riêng cho các thiết bị ARM64 cũng như mang đến các cải tiến về hiệu suất và khả năng truy cập. Tương tự, có một Media Player được cập nhật với các cải tiến về hiệu suất và khả năng sắp xếp các bài hát và album trong bộ sưu tập của bạn theo ngày được thêm vào.

Media Player được cập nhật bao gồm hỗ trợ phát lại DC và các cải tiến để thích ứng tốt hơn với các thay đổi chủ đề và trải nghiệm kéo và thả nội dung đa phương tiện.

Cả Notepad và Media Player cập nhật đều được triển khai cho Người dùng nội bộ Windows trên Windows 11.

Một cách riêng biệt, Microsoft đã phát hành bản cập nhật Windows 11 (22H2) cho những người thử nghiệm Bản xem trước bản phát hành vào đầu tuần này, dành cho các PC không được hỗ trợ chính thức.

Theo phát hiện của Neowin, người dùng trên Twitter và Reddit đã báo cáo rằng một số lượng lớn Người dùng nội bộ Windows trên hệ thống Windows 10 có CPU cũ hơn đã có thể nâng cấp lên Windows 11 do vô tình cập nhật.

Ngay sau khi sự cố được thông báo trên Web, Microsoft đã thừa nhận rằng nó xảy ra do một lỗi “Đó là một lỗi và nhóm phù hợp đang điều tra nó”.

Pencil

 

Comments are closed here.