Microsoft bẻ khóa các ứng dụng đe dọa Edge

269

Đối thủ lớn nhất của Microsoft Edge không phải là Google Chrome. Đó là EdgeDeflector, một ứng dụng do Daniel Aleksandersen phát triển để ngăn Windows buộc mở Edge và thay vào đó khởi chạy trình duyệt mặc định của bạn.

EdgeDeflector là một chương trình được khuyến khích bởi những người dùng Windows không hài lòng với việc Edge khởi chạy mà không có sự đồng ý của họ – và Microsoft quyết tâm ngăn chặn đà phát triển của nó.

Xu hướng kỹ thuật số chỉ ra rằng bản dựng Windows 11 mới trong Chương trình người dùng nội bộ hiện đang chặn các ứng dụng cản trở cơ chế đánh chặn của Windows làm thay đổi trình duyệt web của người dùng và tất nhiên, bao gồm cả EdgeDeflector.

Hệ điều hành mới khiến người dùng khó thay đổi trình duyệt mặc định của họ. Trên hết, một số người dùng bày tỏ sự thất vọng với các liên kết trong ứng dụng Widgets đang mở bằng Edge.

Để khắc phục sự cố này, nhiều người dùng Windows khuyên dùng EdgeDeflector.

Gã khổng lồ công nghệ có trụ sở tại Redmond hoán đổi các liên kết trong Windows shell bằng “microsoft-edge:” thay vì sử dụng “https:”. Edge là trình duyệt web duy nhất nhận ra các liên kết này, vì vậy mặc dù Chrome có thể được đặt làm mặc định, nhưng Edge sẽ khởi chạy thay thế.

EdgeDeflector ngăn chặn điều này bằng cách viết lại các liên kết bị chặn trở lại “https:” – và Microsoft không làm như vậy. “Có gì đó đã thay đổi giữa Windows 11 bản dựng 22483 và 22494”, nhà phát triển Aleksandersen của EdgeDeflector cho biết trên Blog. “Bạn không thể bỏ qua Microsoft Edge bằng các ứng dụng như EdgeDeflector nữa.”

Với  Windows 11 mới, ngay cả khi đã cài đặt EdgeDeflector, hệ điều hành này sẽ âm thầm chặn ứng dụng và tiếp tục khởi chạy Edge. “Microsoft thậm chí còn không bận tâm đến thông báo lỗi ‘An app default was reset'”, Aleksandersen nói.

Mặc dù Aleksandersen có thể thực hiện các giải pháp thay thế để bỏ qua tính năng khối mới của Windows 11, nhưng nó sẽ gây ra những thay đổi phá hoại đối với hệ điều hành. Do đó, nhà phát triển không có kế hoạch cập nhật EdgeDeflector và khuyên người dùng Windows chuyển sang Linux.

Bút Chì

 

Comments are closed here.