Microsoft giải quyết vấn đề lựa chọn trình duyệt của Windows 11

257

Một trong những lỗi nghiêm trọng nhất mà Microsoft gây ra với Windows 11 là ngăn người dùng dễ dàng tải xuống và cài đặt các lựa chọn thay thế cho trình duyệt Edge. Bản dựng Người dùng nội bộ gần đây của Microsoft xuất hiện để khắc phục điều này.

Mới đây, Microsoft đã giới thiệu Windows 11 Insider Preview Build 22509 cho Dev Channel, giới thiệu những chỉnh sửa nhỏ nhưng đáng hoan nghênh cho thanh Taskbar và menu Start. Theo nhà phát triển Rafael Rivera, có một tinh chỉnh khác: nút “đặt mặc định” cuối cùng sẽ cho phép bạn tải xuống trình duyệt thay thế cho Microsoft Edge.

Windows 11 của PCWorld đã chỉ ra, không có cách nào dễ dàng để thay đổi giữa các trình duyệt. Mặc dù bạn có thể tải xuống trình duyệt như Chrome, nhưng phiên bản ổn định của Windows 11 buộc bạn phải chọn trình duyệt mặc định cho từng loại tệp, một quá trình tốn nhiều công sức mà Windows 10 loại bỏ bằng cách cho phép người dùng tạo cấu hình trình duyệt mặc định cho mọi loại tệp một trình duyệt thường xử lý. Với bản dựng Insider mới, giờ đây có nút “Đặt mặc định” để đặt lại nhiều loại tệp mới cho trình duyệt bạn chọn.

Nhiều, nhưng không phải tất cả. Thay đổi mới chỉ đơn giản là điều chỉnh cài đặt cho các loại tệp HTM, HTML, HTTP và HTTPS, theo một tuyên bố của Microsoft phát hành cho The Verge, nhưng Edge sẽ vẫn được gọi cho các tệp PDF, tệp SVG, v.v. Nói cách khác, đó là một sự khởi đầu, nhưng không phải là một sự thay đổi toàn diện. Tuy nhiên, các đại diện của Liên minh Châu Âu được cho là đã được yêu cầu điều tra các hoạt động “đóng gói” liên quan đến việc tích hợp Microsoft Teams bên trong Office — và có thể cả Windows 11 — Microsoft hiện có thể nhạy cảm hơn với vấn đề lựa chọn của người tiêu dùng so với trước đây.

Pencil

 

Comments are closed here.