Microsoft Teams hiện cho phép người dùng gửi tin nhắn video clip ngắn

89

Đối với những trường hợp tin nhắn văn bản và biểu tượng cảm xúc không thể cắt được, Microsoft đã cung cấp cho người dùng Teams một tùy chọn khác để giao tiếp với đồng nghiệp: khả năng gửi các đoạn video ngắn bằng chức năng trò chuyện.

Đây là một trong số ít các bản cập nhật cho nền tảng cộng tác của Microsoft được công bố bao gồm việc bổ sung các bài đăng “câu chuyện” với mạng xã hội doanh nghiệp.

Tính năng video clip được truy cập bằng cách nhấp vào biểu tượng máy quay video nhỏ trong hộp trò chuyện văn bản Nhóm, bên cạnh nút “Gửi”. Từ đó, một màn hình bật lên cho phép người dùng quay một clip ngắn và chỉnh sửa độ dài trước khi đăng vào cuộc trò chuyện Nhóm. Tương tự như một tính năng được ra mắt vào năm ngoái bởi ứng dụng trò chuyện đối thủ Slack, nó cung cấp một giải pháp thay thế cho việc gõ tin nhắn, để tiết kiệm thời gian hoặc truyền tải ý nghĩa hiệu quả hơn.
Sau đó, đồng nghiệp có thể xem clip bất cứ khi nào họ muốn, thêm phần tử không đồng bộ vào nền tảng nhắn tin tức thời.

Sau khi công bố PowerPoint Live vào năm ngoái và SDK chia sẻ trực tiếp cho nhóm hai tháng trước, Microsoft cũng đã công bố Excel Live. Điều này đưa ứng dụng vào màn hình họp Nhóm để đồng chỉnh sửa, với những người tham gia có thể tải bảng tính và thực hiện các thay đổi đối với tài liệu trong thời gian thực mà không cần chuyển đổi giữa các ứng dụng hoặc phải mở Excel riêng biệt. Ngoài ra, nếu người dùng đã mở một bảng tính trong cuộc họp và muốn đưa bảng tính đó vào Nhóm để đồng nghiệp làm việc, điều này có thể được thực hiện bằng cách nhấp vào menu “chia sẻ” và chọn tùy chọn “Làm việc cùng nhau trong Nhóm”.

Excel Live sẽ có sẵn trong bản xem trước công khai vào cuối tháng 8.

Một số tính năng đã được công bố trước đây hiện cũng có sẵn: Teams Connect Shared Channels, cho phép giao tiếp với người dùng bên ngoài của Teams và chú thích cộng tác. Phần sau đưa các công cụ từ ứng dụng Bảng trắng của Microsoft vào chia sẻ màn hình Nhóm để cho phép người tham gia tương tác với nội dung trong cuộc họp.

Pencil

 

Comments are closed here.