Microsoft thử nghiệm các tính năng thử nghiệm mới cho Windows 11

199

Microsoft sẽ cho phép những người thử nghiệm Windows 11 một cửa sổ chuyển từ Kênh phát triển sang Kênh Beta để tránh nhiều tính năng thử nghiệm hơn.

Kế hoạch thử nghiệm Windows 11 trong suốt năm 2022

Microsoft đã chi tiết kế hoạch thử nghiệm Windows 11 trong suốt năm 2022, sau khi tiết lộ vào tuần trước rằng hệ điều hành này sẽ nhận được bản cập nhật lớn hơn bình thường vào tháng 2 với các ứng dụng Android, cải tiến thanh tác vụ và hơn thế nữa.

Theo The Verge, nhà sản xuất phần mềm cho biết họ có kế hoạch thử nghiệm nhiều hơn với các tính năng dành cho người thử nghiệm Windows 11 để đánh giá rằng nó có thể không bao giờ xuất xưởng.

Amanda Langowski, trưởng nhóm cho Chương trình Người dùng nội bộ Windows cho biết “Trong một số trường hợp, những khái niệm này sẽ không bao giờ xuất xưởng, nhưng bằng cách thử nghiệm nhiều hơn, chúng tôi có thể tinh chỉnh trải nghiệm tốt hơn và cung cấp các giải pháp trong Windows thực sự trao quyền cho khách hàng của chúng tôi để đạt được nhiều điều hơn.”

Một số thử nghiệm A / B như thế này đã từng được chứng kiến ​​trước đây, trong đó một tập hợp con Người dùng nội bộ Windows sẽ có quyền truy cập vào một tính năng trước khi Microsoft triển khai rộng rãi hơn cho người thử nghiệm. Tuy nhiên, trong tương lai, có thể có các biến thể về các tính năng sẽ không được Microsoft ghi lại đầy đủ.

Một số người đam mê Windows tìm kiếm các tính năng mới mỗi khi Microsoft phát hành bản dựng mới, sử dụng cờ trong hệ điều hành để bật các tính năng ẩn và xem Microsoft đang thử nghiệm những gì.

“Chúng tôi cũng nhận thấy rằng một số Người trong nội bộ kỹ thuật hơn của chúng tôi đã phát hiện ra rằng một số tính năng cố ý bị vô hiệu hóa trong các bản dựng mà chúng tôi đã thực hiện. Đây là do thiết kế và trong những trường hợp đó, chúng tôi sẽ chỉ thông báo về các tính năng mà chúng tôi cố ý bật cho Người trong cuộc hãy thử và đưa ra phản hồi về, “Langowski nói.

Kênh Dev dành cho thử nghiệm Windows 11 giờ đây sẽ thực sự là nơi các tính năng thử nghiệm xuất hiện, để Kênh Beta bao gồm các tính năng gần hơn với những gì sẽ giao cho mọi người. Điều này có thể có nghĩa là các tính năng mới thậm chí sẽ hiển thị trong Kênh Beta trước, nếu chúng sắp được vận chuyển.

Microsoft đã lên kế hoạch cung cấp cho những người thử nghiệm Windows 11 một cửa sổ trong đó họ có thể chuyển từ Kênh phát triển sang Kênh Beta, để tránh các tính năng thử nghiệm khác đang được triển khai.

Điều đó có thể sẽ trùng với bản phát hành tháng 2 của các tính năng, bao gồm hỗ trợ ứng dụng Android, thay đổi thanh tác vụ và các ứng dụng Notepad và Media Player được thiết kế lại.

Pencil

 

Comments are closed here.