Ra mắt vi điều khiển Raspberry Pie Pico W với chip Wi-Fi

97

Vi điều khiển Raspberry Pie Pico W đã được ra mắt, dựa trên chip RP2040 được xây dựng trên quy trình năng lượng thấp 40nm của TSMC.

Raspberry Pie Pico W cũng có thể hỗ trợ Bluetooth trong tương lai.

Đây là mô hình nâng cấp của vi điều khiển Raspberry Pie Pico đã được ra mắt vào tháng 1 năm ngoái. Như tên cho thấy, Pico W bổ sung kết nối không dây để phát triển các dự án Internet of Things (IoT). Hơn nữa, bộ vi điều khiển này được thiết kế để duy trì khả năng tương thích hoàn toàn với pin với người tiền nhiệm của nó, nền tảng Raspberry Pie Pico. Công ty cũng đã tung ra Pico H và Pico WH, đắt hơn một chút so với các phiên bản thông thường và có đầu ghim gắn sẵn.

Giá bán raspberry Pie Pico W, Pico H, Pico W

Raspberry Pie Pico W có giá 6 đô la (khoảng 475 Rs.) Và có thể được mua từ các nhà cung cấp được liệt kê trên trang Raspberry Pie. Tại Ấn Độ, bộ vi điều khiển này có giá Rs. 490. Pico H $ 5 (khoảng 395 Rs.) Cũng có sẵn trên trang web chính thức. Trong khi đó, khách hàng sẽ phải đợi đến tháng 8 để có được trên tay chiếc Pico WH, có giá 7 USD (khoảng 555 Rs).

Thông số kỹ thuật, tính năng của Raspberry Pie Pico W

Như đã đề cập trước đó, bộ vi điều khiển này có nền tảng RP2040 nội bộ được xây dựng trên quy trình công suất thấp 40nm của TSMC. Nó cũng đóng gói hai lõi 133MHz Arm Cortex-M0 + và 264KB SRAM trên chip. Raspberry Pie Pico W cũng được trang bị chip Infineon CYW43439 cho kết nối Wi-Fi 2.4GHz 802.11n. Con chip này cũng có thể hỗ trợ công nghệ Bluetooth Classic và Bluetooth Low-Energy. Công ty đã hé lộ việc kích hoạt kết nối Bluetooth trong tương lai. Ngoài ra, điều này có thể lập trình thông qua C và MicroPython.

Raspberry Pie Foundation cũng đã ra mắt bộ vi điều khiển Pico H và Pico WH có các tiêu đề được điền sẵn và đầu nối gỡ lỗi 3 chân mới của công ty. Các tính năng bổ sung này có thể đơn giản hóa việc cài đặt các bộ vi điều khiển này cho một số người dùng.

Pencil

 

Comments are closed here.