Tăng cường các cuộc điều tra chống độc quyền công nghệ lớn

95

Đề xuất mua lại Activision Blizzard và nền tảng Amazon’s Marketplace của Microsoft hiện đang được cơ quan quản lý Vương quốc Anh điều tra.

Cơ quan Cạnh tranh và Thị trường của Vương quốc Anh (CMA) đang khởi động các cuộc điều tra kép về đề xuất mua lại nhà sản xuất trò chơi điện tử Activision Blizzard của Microsoft và các hoạt động cạnh tranh của Amazon liên quan đến nền tảng Marketplace của họ.

Vào tháng 1 năm 2022, Microsoft thông báo họ đang có kế hoạch mua Activision Blizzard với giá 68,7 tỷ đô la, khiến đây có khả năng là thương vụ mua lại lớn nhất từ ​​trước đến nay của Microsoft với giá cao hơn 26 tỷ đô la so với mức công ty đã trả cho LinkedIn vào năm 2016.

Vào ngày 6 tháng 7 năm 2022, CMA bắt đầu mời các quan điểm về thỏa thuận, với thời hạn nộp hồ sơ là ngày 20 tháng 7. CMA đã tạm thời đặt cho mình thời hạn cuối cùng là ngày 1 tháng 9, khi họ sẽ phê duyệt thỏa thuận hoặc tiến hành một giai đoạn chuyên sâu hơn. hai đánh giá.
Đầu tháng này, Linda Khan, Chủ tịch Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ (FTC), cũng xác nhận rằng cơ quan này đang “kiểm tra các tác động đối với cạnh tranh ở tất cả các thị trường liên quan để có hành động thực thi pháp luật tiềm năng”.

Việc mua lại ngay lập tức bị giám sát chặt chẽ do đơn kiện của Bộ Việc làm Công bằng và Gia cư của California vào tháng 7 năm 2021, trong đó trích dẫn “nhiều khiếu nại về hành vi quấy rối, phân biệt đối xử và trả thù trái pháp luật” tại công ty.

Tuy nhiên, CMA cho biết họ sẽ không điều tra văn hóa nơi làm việc tại Activision Blizzard, thay vào đó tập trung vào việc liệu thỏa thuận có làm giảm sự cạnh tranh ở Anh hay không.

 

Comments are closed here.