Trình quản lý mật khẩu của Google được hỗ trợ mật khẩu cho Android và Chrome

117

Google có kế hoạch phát hành một phiên bản ổn định của tính năng khóa mật khẩu vào cuối năm nay.

Google đã thông báo vào thứ Tư rằng các nhà phát triển hiện có thể thử nghiệm hỗ trợ khóa mật khẩu của Trình quản lý mật khẩu của Google trên Android và Chrome. Mật khẩu được thiết kế như một giải pháp thay thế an toàn hơn cho mật khẩu và các phương pháp xác thực hai yếu tố truyền thống. Google tuyên bố rằng mật khẩu không thể được sử dụng lại, không bị rò rỉ khi máy chủ vi phạm và bảo vệ người dùng khỏi các cuộc tấn công lừa đảo. Vì mật khẩu đã được phát triển bằng cách sử dụng các tiêu chuẩn công nghiệp, chúng sẽ cung cấp trải nghiệm người dùng đồng nhất trên Windows, macOS và iOS và ChromeOS. Công ty dự kiến ​​sẽ phát hành một phiên bản ổn định của tính năng này vào cuối năm nay.

Như đã đề cập trước đó, Google đã tiết lộ rằng mật khẩu trên Android và Chrome hiện chỉ khả dụng cho các nhà phát triển thông qua Google Play Services beta và Chrome Canary. Người dùng bình thường dự kiến ​​sẽ nhận được tính năng này vào cuối năm 2022.

Mật khẩu trong Trình quản lý mật khẩu của Google được thiết kế để hoạt động trên các hệ điều hành và hệ sinh thái trình duyệt khác nhau. Chúng tương thích với cả trang web và ứng dụng, đồng thời có giao diện tương tự như tính năng tự động điền mật khẩu.

Đối với người dùng cuối, mật khẩu sẽ xuất hiện tương tự như sử dụng mật khẩu ngày nay. Hơn nữa, các khóa mật khẩu sẽ luôn được mã hóa từ đầu đến cuối. Người dùng sẽ phải thiết lập khóa màn hình thông qua vân tay, khuôn mặt, mã PIN hoặc hình mở khóa để ngăn người khác sử dụng mật khẩu ngay cả khi họ có quyền truy cập vào điện thoại thông minh.

Các mật khẩu sau đó sẽ được sao lưu và đồng bộ hóa thông qua đám mây để ngăn người dùng bị khóa nếu họ bị mất thiết bị. Khôi phục mật khẩu sẽ yêu cầu người dùng nhập mã PIN màn hình, mật khẩu hoặc hình mở khóa của một thiết bị khác có quyền truy cập vào mã hóa mật khẩu.

Google tuyên bố rằng mã PIN, mật khẩu hoặc mẫu khóa màn hình cho các mật khẩu sẽ được lưu trữ trong các phần cứng an toàn. Tuy nhiên, Google hoặc bất kỳ tổ chức nào khác sẽ không thể đọc dữ liệu này. Nếu người dùng độc hại không nhập thông tin chính xác 10 lần trở lên, mật khẩu sẽ không sử dụng được. Tuy nhiên, người dùng ban đầu vẫn có thể khôi phục bằng thiết bị hiện có.

Công ty đã hứa sẽ cung cấp nhiều bản cập nhật hơn nữa cho Android vào năm 2023 và có kế hoạch cho phép các trình xác thực bên thứ ba hỗ trợ khóa mật khẩu.

Pencil

 

Comments are closed here.