AMD chiếm thêm thị phần trong trung tâm dữ liệu của Intel

117

Advanced Micro Devices (AMD) đã giành được nhiều thị phần hơn trong thị trường trung tâm dữ liệu sinh lợi từ đối thủ Intel trong quý thứ ba, thu hút sự khen ngợi từ các nhà phân tích và làm tăng gần 5% cổ phiếu của hãng.

AMD chiếm thêm thị phần trong trung tâm dữ liệu của Intel

Việc tiếp tục mở rộng sang các bộ xử lý máy chủ của công ty đã giúp họ thoát khỏi sự sụt giảm ngày càng sâu của thị trường máy tính cá nhân, vốn chiếm gần một phần ba doanh thu của công ty. Nhà phân tích Stacy Rasgon của Bernstein viết trong một ghi chú: “(AMD) đang đưa ra câu chuyện về trung tâm dữ liệu của họ và sự sụp đổ của Intel đã loại bỏ một số hạn chế trong câu chuyện này”.

Dự báo của AMD có trụ sở tại Santa Clara, California về doanh số bán hàng trong quý 4 tăng 14% trong khi  thấp hơn ước tính của các nhà phân tích cũng tương phản với mức giảm dự kiến ​​của Intel và Nvidia.

Nhà phân tích Nathaniel Harmon của YipitData cho biết: “Chúng tôi kỳ vọng lợi nhuận cổ phiếu của AMD sẽ tiếp tục, vì các CPU máy chủ thế hệ tiếp theo, sắp tới của công ty dự kiến ​​sẽ vượt trội hơn so với dòng sản phẩm của Intel về giá cả / hiệu suất”.

Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng đang chậm lại ngay cả trong lĩnh vực kinh doanh trung tâm dữ liệu, lặp lại những nhận xét từ những gã khổng lồ công nghệ của Mỹ là Amazon.com và Microsoft rằng lạm phát cao hàng thập kỷ và nhu cầu tiêu dùng yếu đã ảnh hưởng đến chi tiêu của đám mây và trung tâm dữ liệu.

Ngành công nghiệp PC, lao đao vì suy thoái sau khi đại dịch bùng nổ, đã gây áp lực lên thu nhập của AMD và công ty cũng mất thị phần vào tay Intel.

Việc phục hồi kinh doanh có vẻ còn xa vời, với Giám đốc điều hành Lisa Su nói rằng AMD dự kiến ​​thị trường PC sẽ giảm thêm 10% vào năm 2023.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích cho biết công ty đang bán thiếu các sản phẩm ngay cả trong một thị trường yếu kém và có thể sẽ tăng giá trong năm tới.

Các nhà phân tích của J.P. Morgan cho biết: “Nhóm nghiên cứu đang giảm đáng kể lượng tiêu thụ PC để giúp giảm lượng hàng tồn kho trên kênh, điều này sẽ giúp doanh thu của khách hàng bắt đầu tăng lên”.

Cổ phiếu của AMD được giao dịch ở mức 62,38 đô la (khoảng 5.200 Rs.) Trước khi chuông báo. Họ đã mất hơn một nửa giá trị thị trường trong năm nay.

Pencil

 

Comments are closed here.